Polyp cổ tử cung sau phẫu thuật cần chú ý gì?

Sau khi phẫu thuật Polyp cổ tử cung, bạn không những chú ý đến chế độ điều dưỡng, chú ý đến thói quen ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Bạn còn cần chú ý tới việc đi kiểm tra định kỳ sau khi phẫu thuật polyp cổ tử cung.

Bệnh nhân polyp cổ tử cung ăn uống cần chú ý những gì?

Thức ăn cho bệnh Polyp tử cung

Thức ăn cho bệnh Polyp tử cung

1. Nên ăn các loại đậu và sản phẩm chế biến từ đậu

Các loại thực vật như đậu phụ, đậu tương, váng đậu, các loại rau xanh như cần tây, súp lơ, giá, đậu cô ve. Bởi vì những thực phẩm này có thể bổ sung estrogen thực vật. Estrogen thực vật bao hàm isoflavones, lignin được các nhà khoa học công nhận có tác dụng chống oxy hóa.

2. Bổ sung vitamin C

Bệnh nhân bị polyp cổ tử cung do virus gây ra ngày càng nhiều. Do vậy vitamin C có thể  giúp khống chế virut gây hại, điều này rất quan trọng. Ngoài ra, vitamin C cũng có liên quan với tỉ  lệ mắc polyp cổ tử cung. Thông qua tài liệu điều tra cho thấy khi lượng vitamin C tăng thì nguy cơ mắc polyp cổ tử cung giảm đi.

3. Bổ sung kẽm và selenium

Kẽm và selenium có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra tế bào miễn dịch và phát huy cao độ chức năng tác dụng của tế bào miễn dịch. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh,hàm lượng kẽm và selenium trong cơ thể thấp có thể làm giảm chức năng hệ thống miễn dịch.

Kiểm tra định kỳ sau khi phẫu thuật polyp cổ tử cung

Sau khi phẫu thuật khoảng 3 tháng cần phải đi kiểm tra lần thứ nhất. Sau đó nửa năm đến một năm cần phải đi kiểm tra 1 lần. Bệnh Polyp tử cung có thể dự phòng. Ngoài việc cần phải giữ gìn sức khoẻ tốt trong thời kỳ hành kinh, sau khi sinh sản hoặc sau khi nạo phá thai, trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc phải chú ý giữ gìn vệ sinh âm hộ, phòng trừ viêm nhiễm âm đạo và xói mòn cổ tử cung. Đồng thời phải giữ vệ sinh khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, phơi khô chăn chiếu, sử dụng đồ lót bằng vải sợi và thay giặt thường xuyên. Trên cơ sở đó, việc kiểm tra phụ khoa định kỳ cũng rất quan trọng.

Nhắc nhở: Polyp cổ tử cung và xói mòn cổ tử cung có một mối liên hệ nhất định. Nhưng Polyp cổ tử cung không dễ phát hiện giống như xói mòn cổ tử cung. Thông thường, Polyp cổ tử cung không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, nhưng Polyp cổ tử cung có thể biến chứng thành ung thư. Vì vậy khi phát hiện Polyp cổ tử cung cần phải tiến hành phẫu thuật kịp thời để cắt bỏ khối u ở cổ tử cung.

 Nếu bạn quan tâm tới các phương pháp điều trị bệnh Polyp tử cung, bạn có thể xem tại đây để biết thêm các thông tin chi tiêt.

 

nóngƯu Đãi

Khi đăng ký khám trực tuyến Giảm ngay 30%
Bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và lo lắng. Hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng: 043.8644.188 hoặc chọn chát trực tuyến để được các chuyên gia Phòng khám Hiện Đại Hà Nội giải đáp những khúc mắc mà bạn đang lo lắng hoàn toàn miễn phí. Liên lạc ngay với chúng tôi

Gọi: 043.8644.188 / Di động: 0979.88.1080 hoặc Click để chát

 

Nhãn: ,

 

Cùng chủ đề tại Polyp tử cung

 
 

Share this Post